lien helien he skype
0326.47.66.88 (Mr. Phương)
lien helien he skype
0932 96 44 34 (Ms Thắm)
« Quay lại

BÍ KÍP DÙNG ĐỂ MUA MẬT ONG RỪNG THẬT 100%.

Khi có ai đó bảo mật ong của họ là ong rừng, nếu bạn không tin tưởng và cũng không có kinh nghiệm phân biệt thì chắc chắn bạn sẽ không dám mua sợ mật ong rừng giả (ong nuôi), trong khi đó mật ong rừng giá rất đắt đỏ vì khó bắt, sản lượng rất ít, rừng bây giờ lại không còn nhiều, …

Vậy phải làm sao đây? Khi gia đình mình đang cần để dùng,……

Tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ rút ra từ quá trình đi bắt ong rừng và có sự tìm hiểu về ong. Để mua được Mật ong rừng thật mọi người chỉ cần mua “Bầu mật còn nguyên nắp vít ống mật” của tổ ong đó. Tôi đảm bảo 100% không sợ bị nhầm lẫn, để mọi người tin tưởng điều này tất nhiên tôi sẽ chứng minh.[nhớ xem ảnh minh họa]

1 tổ ong rừng thường có 2 phần (CÓ ẢNH MINH HỌA 1B, 1B):

++Bầu mật (sáp mật): Nằm ở vị trí trên cùng của tổ ong (sáp tổ ong). Dùng để trữ mật ở đó chỉ dùng khi đàn ong đói kém không thể kiểm được mật hoa, thường dùng vào mùa mưa cho nên mùa mưa tổ ong không có mật tích trữ.

++Sáp nhộng: Nơi chứa phần lớn nhộng ong non và phấn hoa cung cấp cho cả đàn ong ăn hàng ngày, phấn hoa mùi rất thơm.

Vậy “Bầu mật còn nguyên nắp vít ống mật” là sao? Tại sao phải mua Bầu mật còn nguyên nắp vít?

"Bầu mật còn nguyên nắp vít" nghĩa là: Bầu mật được tạo thành bởi các ống mật, ống mật này dùng để chứa mật hoa, sau đó đàn ong thợ sẽ dùng Sáp xây bịt kín các ống mật này lại để cất giữ mật. Bầu mật có các ống mật được bịt kín càng lâu thì “Tuổi mật càng cao” nghĩa là mật càng đặc sánh.

Vì vậy để đảm bảo mật ong trong Bầu mật là Mật ong rừng thật thì nhớ mua Bầu mật có các ống chứa mật đã được bịt kín bằng sáp (CÓ ẢNH MINH HỌA 2A). Vì hiện này có một số người bán mật ong rừng giả (ong nuôi) bằng cách dùng sáp ong Rừng không có chứa mật hay nhộng ong non, nhúng vào mật ong nuôi hoặc dùng bơm kim tiêm bơm đầy mật ong nuôi vào các ống chứa mật(CÓ ẢNH MINH HỌA 3A, 3B). Nhưng họ sẽ không bao giờ có thể bịt kín được các ống chứa mật như những con ong thợ. Đó chính là dấu hiệu nhận biết để chúng ta mua được mật ong rừng thật, chính xác 100%.

Còn ong nuôi các bầu mật nằm trên các Cầu của tổ ong. Trong 1 tổ ong nuôi có khoảng 10 cầu ong, khi khai thác mật người nuôi ong sẽ quay mật bằng 1 dụng cụ chuyên dùng nên tổ ong nuôi và tổ ong rừng hoàn toàn khác nhau (CÓ ẢNH MINH HỌA 4A).

Chúc mọi người áp dụng thành công.

2 đặc điểm quan trọng nhất để phân loại Mật ong rừng chất lương cao:

++Vị trí địa lý: Miền núi hay đồng bằng

++Loài hoa và số lượng loài hoa: Hoa rừng, hoa dại hay hoa cây ăn trái và số lượng loài hoa nhiều hay ít.

Người viết: Phương Kim